Bình tích áp

binh-tich-ap-varem

Bình tích áp varem

Mọi sự vật xung quang chúng ta đều có sự thay đổi nhất định khi có sự thay đổi về nhiệt độ. Sự thay đổi đó làm tăng hoặc giảm thể tích của vật chứa nó.

Chất lỏng là một ví dụ điển hỉnh. Trong hệ thống đường ống chứa chất lỏng khi có sự thay đổi về nhiệt độ và áp lực chất lỏng sẽ thay đổi theo.

Sự thay đổi này nếu không được khống chế sẽ dẫn đến việc phá hủy đường ống chứa nó.

Tác dụng của bình tích áp :

Bình tích áp có tác dụng tích áp lực và bù lại áp lực vào hệ thống đường ống khi áp lực trong đường ống giảm xuống. Việc tích và bù lại này tuân theo nguyên lý cơ học đó là đàn hồi.

Cấu tạo bình tích áp: Gồm vỏ bình, ruột bình, đồng hồ áp.

cau tao binh tich ap

Giữa ruột bình và vỏ bình là khí nén được bơm vào theo khuyến cáo ghi trên tem của bình tích áp.

Nếu không bơm khí vào coi như bình vô tác dụng.

Khi nước được bơm đẩy vào ruột bình. Ruột bình sẽ phình ra và chiểm thể tích của bình. Lúc này khí nén giữa ruột bình và vỏ bình sẽ bị nén lại tăng áp lực lên. Lúc này bình luôn có xu hướng đẩy nước ra khỏi bình để ruột trở về trạng thái ban đầu và khí nén cũng vậy. Và đây chính là điều chúng ta cần ở bình tích áp. Khi hệ thống sử dụng nước. Lúc này bình tích áp sẽ tự ép nước để bù lại lượng nước chúng ta sử dụng. Đến khí áp lực trong hệ thống giảm xuống dưới mức áp lực cài đặt để chạy bơm lúc này bơm mới phải vận hành.

Vậy là thêm một tác dụng nữa của bình tích áp là giảm số lần khởi động của bơm >> tuổi thọ bơm được tăng cao. Giảm độ ồn.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có vấn đề gì cần hỗ trợ, rất vui được hỗ trợ các bạn

Sản Phẩm Liên Quan